Đánh giá chất lượng màng RO dựa trên những tiêu chí nào?

Trên thị trường, đối với lõi lọc nước nói chung và màng RO nói riêng, có rất nhiều thương hiệu với mức giá, chất lượng, xuất xứ khác nhau. Khách hàng nếu không có nhiều hiểu biết về ngành nước thường rơi vào ma trận thông tin trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn. Trong bài viết dưới đây, Trungtamkarofimiennam.com sẽ liệt kê một số tiêu chí giúp quý khách hàng có thể đánh giá về chất lượng màng RO để đưa ra quyết định lựa chọn đúng đắn.

Trong quá trình tìm hiểu thông tin và lựa chọn màng RO, quý khách hàng có thể đánh giá dựa trên 5 yếu tố dưới đây.

1. Khả năng lọc

Các máy lọc nước, cây lọc nước hiện nay trên thị trường thường có số lõi lọc dao động từ 6 đến 9 lõi, trong đó có: 3 lõi lọc thô, lõi (màng) lọc RO và các lõi chức năng phía sau. 

  • Bộ 3 lõi lọc thô tiếp xúc với nước đầu tiên, giúp loại bỏ những tạp chất lơ lửng, đất, cát, chất hữu cơ dư thừa và các khí gây mùi trong nước.
  • Những tạp chất, ion kim loại, virus, vi khuẩn, chất độc hại còn lại trong nước được loại bỏ khi qua màng RO.
  • Những lõi lọc chức năng phía sau không có chức năng lọc mà giúp bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể, tạo vị ngon ngọt cho nước dễ uống và ngăn ngừa tái nhiễm khuẩn …

Chính vì vậy, màng RO là bộ phận lọc quan trọng nhất trong máy lọc nước RO, có ảnh hưởng tiên quyết đến chất lượng nước đầu ra. Khi mua màng lọc RO cần tìm hiểu về khả năng lọc để đảm bảo nước đầu ra sau màng an toàn và đạt chuẩn chất lượng nước uống trực tiếp.

2. Công suất lọc

Công suất lọc của màng RO là thể tích nước được lọc qua màng trong một khoảng thời gian nhất định. Đơn vị thường được sử dụng là lít/giờ. Màng RO có công suất lọc càng cao thì lọc càng nhanh, đáp ứng được nhu cầu lấy nước càng lớn. Hiện nay trên thị trường, lõi lọc nước RO thường được sử dụng là màng 50, công suất lọc 10 lít/giờ.

Khi lựa chọn máy lọc nước để sử dụng cho gia đình nhiều người và nhiều mục đích, cần chọn lựa màng lọc RO có công suất lọc đủ lớn.

3. Khả năng thu hồi nước tinh khiết

Trong quá trình lọc, máy lọc nước RO sẽ chỉ lấy được một phần nước tinh khiết được chảy vào bình áp để sử dụng, còn lại là nước thải. Tỷ lệ nước tinh khiết có được trên tổng lượng nước đầu vào phụ thuộc vào khả năng thu hồi nước tinh khiết của màng lọc RO. Như vậy đồng nghĩa với việc màng RO có tỷ lệ thu hồi nước tinh khiết càng cao, lượng nước thải càng ít. Với tỷ lệ thu hồi 30% của các màng RO 50 thông thường trên thị trường, trung bình 10 lít nước đầu vào, khách hàng sẽ thu được 3 lít nước tinh khiết và 7 lít nước thải.

Màng lọc RO chất lượng tốt có tỷ lệ thu hồi nước tinh khiết cao, nhờ vậy giúp tiết kiệm nước và chi phí cho khách hàng. Đây là chỉ số quan trọng để đánh giá chất lượng màng RO.

4. Tuổi thọ (thời gian thay thế)

Màng RO chỉ hoạt động tốt trong một khoảng thời gian nhất định theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Vì vậy, sau một thời gian sử dụng, khả năng lọc và chất lượng màng RO sẽ bị suy giảm và cần thay lõi lọc nước, điều này làm phát sinh chi phí cho khách hàng. Tuổi thọ trung bình của các màng RO hiện nay dao động trong khoảng từ 18 đến 24 tháng.

Màng RO có tuổi thọ dài vừa giúp đảm bảo chất lượng nước đầu ra vừa giúp khách hàng tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng.

5. Thương hiệu

Một trong những yếu tố khách hàng cần cân nhắc khi lựa chọn là thương hiệu và xuất xứ của màng RO. Hiện nay, bị lợi nhuận che mắt nên rất nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh màng RO giả, nhái, kém chất lượng. Vì vậy, khách hàng nên mua màng RO của các thương hiệu uy tín và tại các đại lý chính hãng để đảm bảo chất lượng.

Được đồng nghiên cứu và phát triển bởi Karofi và các chuyên gia hàng đầu tại Mỹ, màng RO Purifim sản xuất trên dây chuyền hiện đại Mỹ, với công nghệ SMAX đã tạo nên bước đột phá trong công nghệ lọc nước RO hiện nay. Là sản phẩm mới nhất của Karofi, màng RO Purifim nổi bật với:

  • Khả năng lọc sạch 99.99% virus, vi khuẩn, ion kim loại nặng, chất độc hại….trong nước.
  • Hoạt động ổn định với nguồn nước đầu vào có chỉ số TDS lên đến 1000ppm, thích hợp với nguồn nước đa dạng tại Việt Nam.
  • Công suất lọc vượt trội 20l/h.
  • Khả năng thu hồi nước tinh khiết đạt tới 60%, giảm tới 71% nước thải so với màng RO 50 trên thị trường.
  • Tuổi thọ đạt 24-36 tháng, tăng gấp 1.5 lần

Bình luận trên Facebook