Cách xử lý nước giếng khoan thành nước sạch ăn uống

Máy lọc nước giếng khoan nào phù hợp với cuộc sống của con người hiện đại ngày nay. Mang tới cho bạn khả năng lọc nước tinh khiết không còn axit và các tạp chất khác trong nước tốt nhất?

Mặc dù ngày nay, ở các đô thị, nước máy đã dần thay thế nước giếng, nhưng cả nước vẫn còn hơn 4 triệu giếng khoan.

Tại TP.HCM nhiều hộ dân tập trung ở các quận/huyện vùng ven như Hóc Môn, Bình Chánh, quận 12…. Vẫn có thói quen sử dụng nước giếng khoan trong sinh hoạt.

Nước giếng khoan có những nguy cơ gì?

Các chuyên gia cho biết, do thấm qua nhiều tầng địa chất khác nhau, nước ngầm thường chứa Asen nhiều hơn nước mặt. Ngoài ra, Asen cũng có thể có mặt trong nước khi bị nhiễm nước thải công nghiệp, thuốc trừ sâu có Asen. Asen là một chất độc có thể gây 19 bệnh, trong đó ung thư da và phổi.

Nhiều cơ quan chức năng đã cảnh báo về sự nguy hiểm của nước giếng khoan bị ô nhiễm có chứa nhiều chất gây ung thư.

Theo công bố của Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM năm 2016. Kết quả giám sát 8 tháng về chất lượng nước giếng khoan tại các quận 12, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp, các huyện Hóc Môn, Bình Chánh. Nhiều chất tồn đọng trong nước có khả năng gây ung thư cho người dùng.

Theo thống kê của Bộ Y tế, năm 2017, cả nước có 17 triệu người dân đang phải sử dụng nước giếng khoan bị nhiễm asen. Trong đó nhiều giếng có nồng độ Asen cao hơn 20 lần giới hạn cho phép (0,01mg/l).

Ngoài ra, tình trạng nước giếng khoan nhiễm phèn, nhiễm mặn xảy ra rất phổ biến, nhất là ở các tỉnh duyên hải miền Trung và đồng bằng sông Cửu Long. Hàm lượng sắt, mangan cao trong nước gây mùi tanh, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của người dân.

Ở các vùng cao nguyên, nước giếng khoan lại dễ có hàm lượng canxi, magie vượt mức cho phép, tạo cặn váng khi đun sôi nước.

Cách xử lý nước giếng khoan thành nước sạch?

Để lọc các chất độc hại ra khỏi nước giếng khoan, người tiêu dùng có thể tiến hành 2 bước lọc:

Bước đầu tiên, lọc thô bằng công nghệ giàn mưa với bể lọc chứa than hoạt tính và các loại sỏi, cát, đá thạch anh…. Phương pháp này giúp giảm hàm lượng asen, sắt, mangan và các kim loại khác, nhưng chưa triệt để.

Bước thứ hai, tiếp tục đưa nước sau khi lọc thô kết hợp với máy lọc nước RO gia đình. Cấu tạo đặc biệt của màng RO, bao gồm những lớp Thin Film Composite được gắn chặt và cuộn lại theo hình xoắn ốc. Trên màng có hàng triệu lỗ lọc có kích thước siêu nhỏ khoảng 0,1 – 0,5 nanomet (nhỏ hơn 20 lần đường kính sợi tóc). Chỉ cho phép các phân tử nước đi qua, còn các virus, vi khuẩn, các độc chất hay ion kim loại nặng đều có kích thước lớn hơn, sẽ bị chặn lại. Kết quả, nước đầu ra là nước tinh khiết.

Chất lượng màng lọc RO sẽ quyết định chất lượng của nước. Hiện nay, một số màng RO cao cấp của thế giới đã được sử dụng tại Việt Nam. Điển hình như màng RO Mỹ hay màng RO đúc nguyên khối của Hàn Quốc được thương hiệu Karofi sử dụng. Giúp vô trùng triệt để trong quá trình lọc nước và cả trong quá trình sử dụng thay lõi sau này.

Máy lọc nước giếng khoan karofi

Lưu ý: Sử dụng máy lọc nước RO sau khi đã lọc thô bằng giàn mưa. Để tránh hiện tượng bít tắc máy lọc nước, dẫn đến hư hỏng máy nhanh

Thương hiệu lọc nước uy tín và chuyên sâu

Những thương hiệu uy tín và chuyên sâu về lọc nước như Karofi cũng áp dụng một loạt các công nghệ cao và chuyên biệt cho các nguồn nước khác nhau. Giúp nguồn nước sau lọc đạt được chứng nhận Quốc Gia về nước uống tinh khiết QCVN 6-1:2010/BYT. Tương đương với chất lượng nước uống đóng chai, do vậy uống được trực tiếp không cần đun nấu.

Ngoài ra công nghệ lõi lọc Smax do Karofi nghiên cứu và phát triển cũng giúp:

  • Tăng tuổi thọ của máy
  • Tăng hiệu quả lọc

Từ đó tiết kiệm thêm rất nhiều chi phí cho người dùng.

Bên cạnh tính năng lọc, máy lọc nước thế hệ mới hiện nay còn tích hợp thêm nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng máy. Như: tích hợp tính năng nóng lạnh; công nghệ AioTec thông minh. Giúp:

  • Kiểm soát chất lượng nước và hoạt động của máy thông qua kết nối internet trên điện thoại
  • Tính năng lấy nước chuẩn nhiệt độ và chuẩn thể tích,…

Nếu bạn muốn được tư vấn chọn mua cây nước nóng lạnh nào tốt. Hay máy lọc nước hãng nào tốt vui lòng để lại thông tin được hỗ trợ ngay!

tag: máy lọc nước karofi, karofi, máy lọc chính hãng, máy lọc nước nóng lạnh, máy lọc nước giá tốt, máy lọc nước RO

Bình luận trên Facebook