5 Bước lựa chọn bộ lọc nước uống – máy nước lạnh RO Karofi

Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu bộ lọc nước uống – máy nước lạnh RO khác nhau, người tiêu dùng thường bối rối trước khi chọn mua một sản phẩm phù hợp nhất cho ngôi nhà của họ. Đây là một quyết định quan trọng vì nó liên quan đến việc đảm bảo sức khỏe của gia đình bạn. Vì vậy, làm thế nào để bạn chọn máy lọc nước tốt nhất cho ngôi nhà của bạn? Dưới đây là hướng dẫn 5 bước dành cho bạn.

1. Kiểm tra chất lượng nước

Tìm hiểu đặc điểm nguồn nước máy của bạn, kiểm tra các thông số về độ cứng, độ mặn và mức TDS (Tổng chất rắn hòa tan). Theo khuyến nghị của WHO nếu mức TDS vượt quá 500 ppm tuyệt đối không sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, nhưng nếu mức chất rắn hòa tan vượt quá 1000 ppm thì nước rất nguy hiểm và tuyệt đối không nên sử dụng. Xác định các thành phần trong nguồn nước là bước đầu tiên để chọn máy lọc nước tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

2. Công nghệ lọc

Tùy thuộc vào chất lượng và nguồn nước, bạn có thể chọn từ một loạt các dòng sản phẩm máy lọc nước với công nghệ lọc khác nhau. Hiện nay, công nghệ lọc RO (Bộ lọc nước RO) là phổ biến nhất trên toàn thế giới nhờ khả năng lọc sạch vượt trội được cấu thành từ bơm máy lọc nước đẩy nước qua bộ lọc thô 3 cấp, màng lọc nước RO, bộ lõi lọc chức năng, đặc biệt với cả nguồn nước có mức TDS tương đối cao. Công nghệ RO loại bỏ các tạp chất, kim loại nặng qua màng bán thấm và cung cấp cho gia đình bạn nguồn nước tinh khiết. Nếu chỉ số TDS trong nguồn nước nhà bạn dưới 200ppm, bạn có thể chọn máy lọc nước RO kết hợp đèn UV xử lý nước có thể loại bỏ đến 99,9% vi khuẩn có hại trong nước và bổ sung thêm các khoáng chất quan trọng có lợi cho sức khỏe nhờ hệ lõi lọc chức năng. Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu uy tín thương hiệu nên mua để tránh mua phải các sản phẩm máy lọc nước giá rẻ chất lượng kém.

3. Dung lượng lưu trữ

Tính toán mức tiêu thụ nước hàng ngày của gia đình bạn để biết được công suất cần thiết của máy lọc nước mà bạn sẽ mua. Đặc biệt nếu khu vực nhà bạn xảy ra tình trạng mất điện, bạn nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm máy lọc có dung lượng lưu trữ nước cao.

  • Đối với gia đình có 2-4 thành viên, dung lượng lưu trữ >5-8 lít.
  • Đối với gia đình có 4 – 6 thành viên, dung lượng lưu trữ >8-10 lít.
  • Đối với gia đình có hơn 6 thành viên, lượng lưu trữ >10 lít

4. Các tính năng an toàn bổ sung

Trong khi lựa chọn máy lọc nước, hãy tìm hiểu thêm các tính năng và chức năng hỗ trợ trong quá trình sử dụng. Ví dụ, bộ lõi lọc là một thành phần thiết yếu của máy lọc nước, nhưng chúng ta thường quên hạn thay thế định kỳ và do đó nguồn nước nhà bạn sẽ không đảm bảo độ tinh khiết. Do đó, việc thay lõi theo khuyến nghị của nhà sản xuất là rất quan trọng khi lõi hết hạn. Máy lọc nước Karofi tích hợp nhiều tính năng thông minh như: cảnh báo thay lõi khi bộ lọc hết hạn, cảnh báo nước cấp yếu, cảnh báo rò rỉ nước. Điều này giúp đảm bảo bạn sẽ luôn có nguồn nước tinh khiết trong mỗi ly nước để sử dụng. Ngoài các sản phẩm máy lọc nước, bạn cũng có thể tham khảo các dòng máy lọc nước nóng lạnh tích hợp, vô cùng tiện lợi khi sử dụng khi bạn cần nước theo nhiệt độ nóng – lạnh phù hợp.

5. Dịch vụ & bảo trì

Nước được lọc qua nhiều lõi lọc nước trong máy cần bảo trì định kỳ. Trước khi mua máy lọc nước, bạn nên xem xét chất lượng dịch vụ và chi phí bảo trì. Hầu hết các máy lọc nước đều có một chi phí phụ thuộc trực tiếp vào mức tiêu thụ/sử dụng nước chứ không phải một khoản chi phí cố định hàng năm. Do đó, với máy lọc nước Karofi, bạn có thể tiết kiệm nhiều hơn chi phí khi sử dụng nước đóng bình, trong khi tận hưởng dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp với hệ thống đại lý chính hãng trên toàn quốc.

Hãy ghi nhớ 5 bước trên sẽ giúp bạn chọn máy lọc nước tốt nhất cho ngôi nhà của bạn để đảm bảo sức khỏe của gia đình bạn. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết nên mua cây nước nóng lạnh loại nào tốt hay máy lọc nước nên mua loại nào tốt nhất trên thị trường vui lòng liên hệ  0932 672 657 –0914 711 669 (có Zalo)- 0283 730 9010 để được tư vấn các dòng sản phẩm mới nhất.

Bình luận trên Facebook